ชมคลิป น้องขุนไกร อาบน้ำชุ่มฉ่ำที่อ่างอาบน้ำ เห็นแล้วทำอมยิ้ม 


20 ก.ย. 2564, 14:53

ชมคลิป น้องขุนไกร อาบน้ำชุ่มฉ่ำที่อ่างอาบน้ำ เห็นแล้วทำอมยิ้ม วันนี้ (20 ก.ย.64) เพจ ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้เผยคลิปสุดน่ารักของ น้องขุนไกร ลูกเลียงผาพลัดหลง ขณะอาบน้ำที่อ่างอาบน้ำ ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าถ้ำเจ้าราม จ.สุโขทัย  นอกจากนี้ทางเพจ ยังเผยลักษณะภูมิประเทศของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าถ้ำเจ้าราม บ้านขุนไกรอีกด้วยโดยมีรายละเอียดดังนี้ 

"โดยเขตฯจะมีลักษณะพื้นที่เป็นภูเขาหินปูน มีความสูงประมาณ 400 เมตร จากระดับน้ำทะเล มีที่ราบตามหุบเขาสภาพป่าเป็นป่าดงดิบ และป่าเบญจพรรณ เป็นต้นกำเนิดของลำห้วยหลายสาย เช่น ห้วยไคร้ ห้วยสะเดา ห้วยแม่ถันน้อย และลำห้วยเหล่านี้มีน้ำไหลตลอดปี จึงทำให้พื้นที่ดังกล่าวมีสัตว์ป่าหลายชนิด เช่น เก้ง เลียงผา หมี นกชนิดต่างๆ และที่สำคัญคือ มีค้างคาวปากหย่อนหลายล้านตัว 
ปัจจุบัน มีเส้นทางรพช.ตัดเป็นแนวขนานกับเส้นทางแนวเขต ฯ ถ้ำเจ้ารามตามแนวทิศเหนือใต้ จากอำเภอทุ่งเสลี่ยม จดถึงอำเภอศรีสำโรง มีหมู่บ้านที่สำคัญ คือ บ้านน้ำดิบ บ้านโซกเปื่อย บ้านแปดหลัง เป็นต้น

ทิศเหนือ จดแนวเขตอุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย ท้องที่ตำบลกลางดง อำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย ทิศใต้ จดแนวเขตป่าอนุรักษ์ ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่มอก-แม่พันลำ ท้องที่ตำบลตลิ่งชัน อำเภอบ้านด่านลานหอย จังหวัดสุโขทัย ทิศตะวันออก จดแนวเขตป่าอนุรักษ์ ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่มอก-แม่พันลำ ท้องที่ ตำบลนาขุนไกร อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย และทิศตะวันตก จดอุทยานแห่งชาติแม่วะ อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง และพื้นที่ของราษฎร" 

คำที่เกี่ยวข้อง : #น้องขุนไกร   #ลูกเลียงผาพลัดหลง  


©2020 Khobfa.com All rights reserved.