แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ 53 ปี ยังไม่คิดสร้างครอบครัว  ขอเก็บเงินให้เยอะ เอาไว้ดูแลตัวเอง


30 ก.ค. 2563, 14:02

แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ 53 ปี ยังไม่คิดสร้างครอบครัว  ขอเก็บเงินให้เยอะ เอาไว้ดูแลตัวเอง 

แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง  เปิดสาเหตุยังไม่สร้างครอบครัว  ขอเก็บเงินให้เยอะ เอาไว้ดูแลตัวเอง บอกยังติดความสบาย รักอิสระ รักเพื่อน และติดทำกิจกรรม


ไม่มีเลยเหรอ
“มันติดความสบาย อันนี้เรียนตามตรงว่ามันสบายจริงๆ เพราะตอนช่วงที่เคยมีมันจะตีๆ กัน ตีกันด้วยความคิด อาจจะไม่ถึงลงไม้ลงมือหรือพูดจา แล้วเราเป็นพวกดื้อไง รักอิสระ เพราะฉะนั้นปัญหามันอยู่ที่เรา เพราะเราค่อนข้างเป็นคนดื้อเงียบ และติดอิสระ รักเพื่อน กิจกรรมเยอะ เราก็พยายามไฟว์มาหลายนัดนะ สู้มาหลายนัดเหมือนกัน(หัวเราะ) คือมีสมหวังบ้าง ไม่สมหวังบ้าง พอผ่านมาจนอยู่คนเดียวเก่งแล้ว ก็เลยรู้สึกชินและมีความสุข พอตั้งโปรแกรมเซฟโซนตัวเองได้มันแฮปปี้เลย มีสนามบอลอยู่ที่บ้าน เพื่อนมาหาที่บ้านทุกวัน มีงานถ่ายละคร ตีกอล์ฟ เล่นฟุตบอล ไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อน ลั้ลลา”

เพื่อนๆ ไม่เป็นห่วงเหรอว่าแก่มาใครจะดูแล
“อันนี้เป็นสิ่งที่เดี๋ยวต้องวางแผนแก้ไว้ว่าจะทำยังไงตอนแก่ครับ(ยิ้ม) แสดงว่าตอนนี้ต้องสุขภาพดีไว้ก่อน อีกอย่างคือต้องมีเงินเยอะๆ เก็บเงินไว้เยอะๆ นะครับ อย่าประมาท”

กลายเป็นว่าเราก็ไม่อยากมีใครแล้วหรือเปล่า
“ไม่เชิงนะ มันก็เป็นน้ำทิพย์นิดๆ หน่อยๆ นะ มันก็ปรุงใจเล็กน้อยนะ มีสาว มีหนุ่ม ชีวิตสาว ชีวิตหนุ่มเวลาอินเลิฟมันก็ขุ่มชื้นหัวใจเล็กๆ(ยิ้ม)”

ยังเปิดอยู่ใช่ไหม
“เปิดอยู่ครับ นี่ก็มีโอกาสได้คุยนะ แต่อาจจะอยู่แบบเป็นเพื่อนกัน เป็นมิตร เป็นคู่คิดกันไปครับ ถ้าระดับไปถึงจะมีพิธีมงคลหรือเปล่าไม่แน่ใจ”

แต่ ณ เวลานี้ก็มีคุยอยู่
“ผมก็มีโอกาสพูดคุยครับ แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องซีเรียตเรื่องแรก อย่างที่บอก หวงตัวเอง ถ้ามันยังไม่ได้เป็นจริงเป็นจังขึ้น เพราะฉะนั้นเราต้องทำงานให้หนัก เก็บเงินให้เยอะเอาไว้ดูแลตัวเอง”

 เราเห็นทั้งพี่กบ ทรงสิทธิ์, มอส มีครอบครัวมีลูกกันแล้ว ไม่มีความคิดอยากมีครอบครัวบ้างไหม
“เราก็วิเคราะหว่าเขาพร้อมไหม เขาพร้อมคุณแม่เขาก็มั่นคง มีงาน ตัวเขามั่นคง อันนี้คือเขาสมบูรณ์ว่ามีได้ ส่งเสียและประครองลูกไปถึงฝั่งแน่นอน ผมคิดไม่เหมือนคนอื่น อาชีพยังเป็นฟรีแลนด์ มีละครเดี่ยวไม่มี เดี๋ยวติดโควิด งานมีบางช่วง เราก็คิดว่าเราจะดูแลใครได้มีคุณภาพมั้ย เราอยากให้ข้อคิดนี้ไปถึงทุกคนด้วยนะ เพราะว่าเดี๋ยยวนี้หลายคนพอมีลุกแล้วมีปัญหา อยากจะมีอย่างเดียว แต่ไม่มีกำลังเลี้ยงดู อันนี้มีทำให้ประเทศไทยเกิดปัญหา การมีเยาวชนรุ่นใหม่ขึ้นมาแล้วดูแลไม่ทั่วถึง คิดมากไปหรือเปล่าไม่รู้ แต่คิดอย่างนั้น อยากให้ลูกมีคุณภาพ ไม่อยากให้ลูกมาพูดตอนหลังว่าพ่อแม่ไม่มีทุนมาให้เลย แล้วเราก็รู้สึกว่าเราเป็นคนที่ที่คนรู้จัก เราก็อยากให้มันออกมาดี”

 ภาพ ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง by tangsaksit.com

MOST POPULAR
©2020 Khobfa.com All rights reserved.