เปิดคลิป "เจ้าลีโอ" โกลเด้นฯแสนรู้ คาบเงินซื้อของกินได้เหมือนคน! ชาวบ้านทั้งรักทั้งหลง!


28 มิ.ย. 2563, 14:04

เปิดคลิป "เจ้าลีโอ" โกลเด้นฯแสนรู้ คาบเงินซื้อของกินได้เหมือนคน! ชาวบ้านทั้งรักทั้งหลง!


เรื่องราวอันแสนน่ารักของเจ้าสุนัขแสนรู้ขอเงินเจ้าของคาบใส่ปากวิ่งไปซื้อไส้กรอกหน้าปากซอยกินทุกวันจนชาวบ้านรู้กันถึงความน่ารักต่างให้เงินกันทุกคนจนรู้กันทั่วถึงความฉลาดของมัน  ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบยังบ้านเลขที่  58/3 ซอยนนทบุรี 14 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี

พบนายบัญชา ปานเนาว์  อายุ 51 ปี ทำงาน เป็นเจ้าหน้าที่สรรพสามิต สนามบินสุวรรณภูมิ  เจ้าของสุนัขพันธ์ โกลเด้นรีทรีฟเวอร์  กำลังนั่งเล่นหยอกล้อกับสุนัขของตนเองอย่างมีความสุข พร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าสุนัขตัวนี้ชื่อ "ลีโอ"  อายุ 8 ปี  เพื่อนสนิทกันให้มาเลี้ยงตั้งแต่เล็ก ตนเองไม่เคยฝึกหรือส่งเข้าโรงเรียนฝึกสอนสุนัข

มีอยู่ครั้งหนึ่งเคยควักธนบัตร 20 บาท  จะไปซื้อไส้กรอกปิ้งหน้าปากซอยให้เจ้าลีโอกิน  ก็เลยนึกสนุกส่งเงินให้มันคาบ ปรากฎว่ามันคาบเฉยเลยเดินออกมาหน้าปากซอยพร้อมกับเจ้าลีโอเพื่อซื้อไส้กรอกของโปรดให้มันกิน พอถึงร้านมันก็ยังคาบธนบัตรไม่ยอมปล่อย ตนเองเลยบอกว่า ปล่อยๆได้แล้ว พร้อมชูไส้กรอกให้มันดู มันจึงยอมคายธนบัตรลงพื้น


ตั้งแต่นั้นมาตนก็ทำแบบนี้เป็นประจำมานาน 3 -4 ปี  ทุกครั้งที่เจ้าลีโอหิวก็จะมานั่งอ้อนของเงินไปซื้อไส้กรอกกิน ตนเองจึงให้ธนบัตรคาบใส่ปากไว้มันก็จะดีใจมากรีบวิ่งไปหน้าปากซอยแล้วยินหน้าร้านจนแม่ค้าที่ขายรู้และส่งไส้กรอกให้มันกิน มันเองพอเห็นไส้กรอกถึงจะยอมคายธนบัตรที่คาบไว้จนคนแถวนี้รู้กันทั่วถึงความฉลาด น่ารัก ของมัน และมีหลายคนให้เงินมันซื้อไส้กรอกกินเพิ่มจนอิ่มแทบทุกวัน

นายบัญชา เจ้าของสุนัข  ยังเปิดเผยอีกว่า  นอกจากมันจะฉลาดซิ้อไส้กรอกกินเองแล้ว  เจ้าลีโอยังคาบธนบัตรเข้า 7-11 ซื้อขนมปังกินเอง เมิ่ือพนักงานคีย์สินค้ามันก็จะรูและคายธนบัตรอแกจากปากก่อนคาบขนมปังออกมา ทำให้เป็นที่ฮือฮาของผู้พบเห็นถึงความน่ารักของมัน จนมีหลายคนให้เงินเจ้าลีโอเสมอ

นางเข็มทอง ใจบุรี  แม่ค้าขายสลากกินแบ่งหน้า 7-11 กล่าวว่า  ตนเองขายสลากอยู่ที่นี่มาหลายปีแล้ว  เห็นความฉลาดน่ารักของเจ้าลีโอ  ปกติก็เป็นคนรักสุนัขอยู่แล้วเลยให้เงินเจ้าลีโอทุกวันๆละ 100 บาท  ไส้ซื้อไส้กรอกกินและเป็นเงินสะสมให้กับมันยามที่มันเจ็บป่วยเพราะสุนัขพันธ์นี้ตัวใหญ่ น้ำหนักเยอะเวลาหาหมอค่าใช้จ่ายคงสูง ฉันเห็นมันน่ารัก ฉลาด แสนรู้  เลยให้เงินมันทุกวัน  ยอมรับว่ามันน่ารักมากๆ นางเข็มทอง กล่าว


 
©2020 Khobfa.com All rights reserved.